Thực hiện Công văn số 91/SGDĐT-VP ngày 14/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc triển khai Kế hoạch tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường thực hiện một số nội dung như sau: 

1. Tuyên truyên, nâng cao nhận thưc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là hoạt động sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm. 

2. Quán triệt trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh thực hiện nghiêm túc việc không tham gia hay tiếp tay cho các hoạt động sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng các mặt hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là không tham gia vận chuyển, mua bán và sử dụng các mặt hàng cấm, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết như: vũ khí, ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, tài liệu phản động,…; hoạt động vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm không đảm bảo an toàn thực phẩm; các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết như: hàng may mặc, thực phẩm, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, mỹ phẩm, tân dược, thực phẩm chưc năng, đồ nội thất, gia dụng, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc…. 

3. Đơn vị có quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp đối với những rường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vi phạm để kịp thời răn đe, giáo dục.